Khám phụ khoa cần xét nghiệm gì?

Khám phụ khoa cần xét nghiệm gì? Là thắc mắc của đa số chị em khi khám phụ khoa lần đầu. Để giúp chị em có thêm thông tin trước khi đi thăm khám, các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thiện Hòa xin tư vấn giúp chị em những điều liên quan đến thăm khám phụ khoa như sau.

Khám phụ khoa là khám gì?

Khám phụ khoa cần xét nghiệm gì

Khám phụ khoa cần xét nghiệm gì?

Khám phụ khoa là hình thức thăm khám tổng thể nhằm kiểm tra khu vực âm đạo phụ nữ, xác định kích thước, vị trí của các bộ phận chính trong âm đạo như cổ tử cung và buồng trứng nhằm phát hiện những virut gây viêm nhiễm, các bệnh lây qua đường tình dục, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung,…

Các bước thăm khám gồm: thăm khám âm đạo bằng mỏ vịt, bằng tay; khám hậu môn; có thể khám vùng ngực. Các thao tác này được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa nhanh chóng, nhẹ nhàng, không gây đau đớn gì nên chị em có thể yên tâm.

Khám phụ khoa cần xét nghiệm những gì?

Xét nghiệm tế bào cổ tử cung

Đây là xét nghiệm kiểm tra mẫu tế bào của cổ tử cung nhằm phát hiện những bất thường của tế bào cổ tử cung để kiểm tra nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ lấy mẫu tế bào tại cổ tử cung để mang đi xét nghiệm và đưa kết quả.

Đây là xét nghiệm cực kỳ quan trọng mà tất cả nữ giới trên 21 tuổi khi đi khám phụ khoa nên thực hiện.

Xét nghiệm nội tiết tố

Nội tiết tố trong cơ thể có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với nữ giới trong việc sinh sản, đời sống sinh hoạt vợ chồng và ngoại hình của nữ giới.

Theo đó, những chị em bị rối loạn, hoặc suy giảm nội tiết tố thường gặp nhiều khó khăn trong việc sinh sản.

Có 5 chỉ số nội tiết tố cần được xét nghiệm. Thông qua các chỉ số này, các chuyên gia sẽ đưa ra chuẩn đoán về khả năng sinh sản của các chị em. Nếu có những bất thường, bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn các giải pháp điều trị phù hợp nhất.

Soi cổ tử cung

Đây là xét nghiệm cần thiết giúp bạn kiểm tra những tổn thương hoặc bất thường bên trong cổ tử cung.

Mặc dù đây là một xét nghiệm đơn giản nhưng nữ giới không nên bỏ qua mỗi khi đi khám phụ khoa để kiểm tra được đầy đủ nhất tình trạng sức khỏe và khả năng sinh sản của bản thân.

Siêu âm đầu dò âm đạo

Các bác sĩ sẽ đưa một đầu dò vào bên trong cơ thể thông qua âm đạo, nhằm đánh giá tử cung, buồng trứng của nữ giới. Kỹ thuật này còn có ý nghĩa trong việc phát hiện các bất thường tại tiểu khung và phần phụ để có những định hướng điều trị phù hợp nhất.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý với nữ giới là kỹ thuật siêu âm đầu dò chỉ nên áp dụng với những chị em đã có quan hệ tình dục và không còn màng trinh. Vì đầu dò khi đưa vào cơ thể thông qua âm đạo sẽ làm rách màng trinh ở nữ giới.

Siêu âm tuyến vú

Kiểm tra tuyến vú nên được tiến hành mỗi năm một lần nhằm sớm phát hiện sự tồn tại của các khối u hạch hoặc khối ung thư tại vú.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia về những xét nghiệm cần làm khi đi thăm khám phụ khoa. Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp ích cho bạn trong việc nhận biết lợi ích của các xét nghiệm cần thiết và tiến hành đầy đủ các xét nghiệm cần thiết với mục đích chăm sóc sức khỏe, khả năng sinh sản tốt nhất. Nếu bạn còn có những thắc mắc xung quanh vấn đề trên, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0353909141 hoặc đến số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn bởi các chuyên gia phụ khoa tư vấn.

Lưu ý : Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.