Mụn rộp sinh dục nữ ảnh hưởng đến sinh sản không?

Nữ giới trong độ tuổi sinh sản là những đối tượng có nguy cơ mắc các bệnh xã hội, trong đó có bệnh mụn rộp sinh dục là rất cao. Khi bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục, bệnh sẽ phát triển thành các nốt mụn, gây loét và viêm nhiễm khi không được điều trị sẽ ảnh hưởng lớn đến chức năng của bộ phận sinh dục. Vậy liệu mụn rộp sinh dục nữ có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Mụn rộp sinh dục ở nữ giới là?

Mụn rộp sinh dục ở nữ là một loại bệnh nhiễm trùng đường sinh dục do siêu vi khuẩn có tên Herpes Simplex gây ra. Mụn rộp sinh dục lây truyền từ người này sang người khác chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn, không lành mạnh bằng đường âm đạo, hậu môn và miệng. Ngoài ra, mụn rộp sinh dục còn có thể lây truyền qua các vết xước của bộ phận sinh dục khi tiếp xúc với dịch tiết của mụn rộp sinh dục.

Mụn rộp sinh dục ở nữ giới là?

Mụn rộp sinh dục nữ ảnh hưởng đến sinh sản không?

Sau khi bị virus mụn rộp sinh dục xâm nhập khoảng 6 ngày, tại bộ phận sinh dục sẽ mọc lên những mụn nước có thể tập trung lại thành từng mảng hoặc cụm lớn. Sau vài ngày mụn nước này sẽ vỡ ra để lại vết trợt có vẩy và có chảy nước màu vàng. Đây là giai đoạn bệnh rất dễ lây lan cho người xung quanh khi  tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

Sau khi bị lây nhiễm bệnh từ 3 tới 7 ngày, người bệnh  sẽ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục như vùng kín xuất hiện nhiều mụn nước, ngưá ngáy và chảy loét, khí hư ra nhiều. Nếu không được phát hiện điều trị kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Nếu tình trạng mụn rộp sinh dục không được điều trị kịp thời sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập tấn công và gây ra các bệnh viêm nhiễm như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ, …Các bệnh phụ khoa này nếu không được phát hiện và điều trị rứt điểm, đúng cách sẽ đe dọa trực tiếp tới khả năng sinh sản của nữ giới, tinh trùng sẽ rất gặp khó khăn hơn khi di chuyển lên gặp trứng và diễn ra quá trình thụ tinh.

Hơn nữa nếu bị viêm cổ tử cung và viêm nội mạc tử cung cũng gây bất lợi cho tinh trùng xâm nhập vào âm đạo và thực hiện thụ thai. Đối với phụ nữ mang thai nếu bị nhiễm mụn rộp sinh dục có thể lây truyền sang thai nhi dẫn đến thai nhi tử vong vì các tổn thương nội tạng.

Bên cạnh bệnh mụn rộp sinh dục ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nữ giới, khi mắc mụn rộp sinh dục còn gia tăng nguy cơ lây nhiễm các căn bệnh xã hội khác khi  hoạt động tình dục không an toàn. Các triệu chứng ngứa ngứa vùng kín gây khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày.

Do vậy, khi có những triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục, người bệnh nên chú ý đi khám ngay lập tức, tránh để triệu chứng của bệnh nặng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Mọi thắc mắc của người bệnh có liên quan đến bệnh mụn rộp sinh dục và các bệnh xã hội khác có thể gọi điện đến đường dây tư vấn 0353909141 để được tư vấn trực tiếp.

Lưu ý : Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.